Bitcoin Cash & Bitcoin Segwit là gì ?

Dưới đây là bài viết của Stein Håvard Ludvigsen

Sự khác biệt căn bản giữa BC và BS

 

Các điều cốt lõi là ai sẽ giành được thị trường trong thời gian dài. Khi nó được phép sự dụng lâu dài.
Tôi nghĩ sự khác biệt cơ bản giữa hai chuỗi là như sau:
  • Nhiều người sử dụng Bitcoin: BC Có, BS Không
  • Giao dịch giá rẻ: BC Có, BS Không.
  • Giao dịch nhanh: BC Có, BS Không.
  • Các giao dịch đáng tin cậy: BC Có, BS Không.
  • Bảo mật: BC Có, BS Không (vì phí liên quan đến mixer)
  • Khả năng có thề thay thế : BC Có, BS Không (vì phí liên quan đến mixers)
  • Tính dễ bị tấn công tập trung : BC Không, BS Có (BC = nhiều đội, BS = 1)
  • Khả năng tương thích mức 2: BC Có (trong thời gian), BS Có (trong thời gian)
Để hiểu cách đặt cược vào Bitcoin Cash hoặc Bitcoin Segwit, tôi sẽ khám phá các khía cạnh của chúng, tại sao Bitcoin sẽ hội tụ trên một chuỗi và các nguyên tắc cơ bản của hai chuỗi.

Xem xét “Bitcoin“là chuỗi làm việc tốt nhất với các quy luật của Bitcoin Cash (BC) hoặc Bitcoin Segwit (BS). Hiện nay, chuỗi này là BS nhưng cũng có thể chuyển sang BC.
  • Bitcoin là gì
Tôi sẽ không đi sâu vào sự khác biệt của động cơ đứng đằng sau mỗi chuỗi, như mining là gì, … Tôi sẽ cố gắng làm sáng tỏ những điểu mà nhiều người đang quan tâm đến Bitcoin. Họ có thể đã không nhận thấy và cung cấp cho họ một nền tảng tốt hơn để trader hiểu về sự kiện phân chia chuỗi theo quan điểm dài hạn. Đây không phải là một khóa học Bitcoin 101.
Vì vậy, tôi giả sử bạn biết tới việc điều chỉnh độ khó (DA) trong mining Bitcoin. BC cũng cần sự điều chỉnh độ khẩn cấp (EDA). EDA hoạt động như sau: Nếu chưa mining hơn 6 Block trong 12 giờ, độ khó sẽ giảm xuống 20%. Các điều kiện cho EDA được đánh giá cho mỗi Block, có nghĩa là bạn có thể có một vài Block liên tiếp giúp giảm độ khó lên đến 20%. EDA có thể làm tình trạng độ giảm xuống rất nhanh.

Sự kết thúc bằng Dumping là không thể

Không thể dump một tiền tệ crypto đến mức không còn gì. Một số whale ở bên phía ủng hộ BS trong cuộc tranh luận Blocksize đã nói rằng họ có thể giết chết BC bằng cách dump trong một thời gian dài. Nhưng điều đó cũng không thể vì Quỹ tiền tệ thế giới ( International Monetary Fund  – IMF) có thể mua tất cả Bitcoin trên thế giới. Những dumper sẽ dump BC, sau đó là BC sẽ tạo ra một mức giá mới. Miễn là chuỗi được duy trì bởi các miner và được giao dịch, không thể mua tất cả mọi thứ hoặc làm nó giảm mạnh đến 0.

Sự hội tụ về một chuỗi

Việc phân chia Bitcoin rất khác so với phân chia chuỗi EthereumEthereum dùng DA cho mỗi Block và giống như EDA trên steroid. Điều này làm cho ETH và ETC có thể sống song song, ETH có giá trị lớn và ETC có giá trị nhỏ. Một miner làm ra khoảng tương tự để có thể mining ETC hay ETH. Nếu giá thay đổi, miner sẽ thay đổi hashpower làm độ khó thay đổi ngay lập tức trên cả hai chuỗi và mọi thứ đều trở lại cân bằng.


Bitcoin thì rất khác. Trong điều kiện bình thường, hai tuần giữa mỗi DA (2016 Block, 10 phút cho mỗi Block ).

Ngay bây giờ, một nhóm miner chịu thiệt hại trong việc mining chuỗi BC. Họ đang đẩy mạnh tốc độ để chống lại những miner xấu. Họ làm điều đó bởi vì họ muốn thay đổi Bitcoin và đó là một tầm nhìn dài hạn.

Tôi gọi đây là mining từ thiện. Không phải vì họ không tham lam (họ nên tham lam), mà là đầu tư lâu dài có thể mang lại lợi ích cho tất cả các miner. Họ tin kích thước Block 1MB là vô lý và ngăn chặn mọi người chấp nhận BC. Các miner sẽ hỗ trợ EDA. Công việc khó nhất đã vượt qua với 6 Block đầu tiên đã được mining.

Một số người cho rằng các miner thù địch đang mining BC để duy trì hashrate trên 8%, vói mục đích ngăn chặn sử ảnh hưởng của EDA. Tuy nhiên, với một cuộc tấn công như thế này sẽ chỉ trì hoãn DA lên đến 2-3 tháng. Nhóm tấn công như ban đặc ân cho những miner đang cố gắng hỗ trợ BC.

Việc phá hoạt này là không bền vững, tốn khá nhiều tiền. Đó là lý do tại sao các chuỗi sẽ hội tụ trên một chuỗi, không giống như Ethereum.

BS rất dễ bị tổn thương trong trò chơi vì BS không có EDA. BS đang chịu tổn thất liên tục khi BC trở nên có lợi cho việc mining hơn so với BS. Tất cả các miner cần phải hỗ trợ BC, để giảm bớt độ khăn của mining BS cho đến khi nó có lợi nhuận trong mining BC.Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.