Bitcoin tăng vọt - Nhà đầu tư có rủi ro gì ?

Đánh giá về rủi ro khi đầu tư vào Bitcoin, TS Nguyễn Trí Hiếu – chuyên gia kinh tế cho rằng: “Đầu tư vào Bitcoin có tính chất rủi ro rất cao do độ ổn định và giá trị thực sự của nó rất khó xác định, nhà đầu tư sẽ phải chịu sự rủi ro rất cao nhất là khi Việt Nam chưa có hành lang pháp lý cho loại tiền kỹ thuật số này”.

 

Ngày 1 tháng 8, cơ quan quản lý tài chính Singapore và ngân hàng trung ương Singapore, MAS, cho biết ICOs “dễ bị tổn thương do rửa tiền và gây ra các rủi ro về tài chính do sự vô danh của các giao dịch và sự dễ dàng Mà một số tiền lớn của tiền có thể được tăng trong một khoảng thời gian ngắn”.
Nguyên nhân chính của sự tăng giá này chính là việc chia tách bitcoin giờ đây đã trở nên rõ ràng. Một số phe nhóm trong cộng đồng Bitcoin đã đứng dậy kêu gọi cuộc cách mạng thay đổi tốc độ xử lý chuỗi. Kết quả là đồng Bitcoin Cash và bây giờ được gọi là Bcash ra đời vày ngày 1/8.
Trước khi tiến hành chia tách, hầu hết nhà đầu tư đều cho rằng bitcoin sẽ giảm giá và thậm chí bị quên lãng bởi sự lên ngôi của đồng tiền mới – bitcoin cash. Tuy nhiên, tình thế hiện giờ là một cú đảo chiều ngoạn mục.

Bcash là một bản sao từ chuỗi gốc của Bitcoin, nghĩa là bất kỳ ai sở hữu BTC đều cũng sẽ sở hữu Bcash. Tuy nhiên không phải sàn giao dịch nào cũng hỗ trợ phân phối lại Bcash ngay sau khi chia tách, bao gồm cả Coinbase. Điều này khiến người dùng của Coinbase tức giận và thậm chí đe dọa hành động pháp lý. Do đó Coinbase đã thay đổi chính sách của mình đối với Bcash và cam kết sẽ hỗ trợ phân phối lại Bcash kể từ ngày đầu tiên của năm 2018. Ngoài ra Coinbase chưa cho biết về ý định sẽ niêm yết Bcash tại GDAX.
Bcash đã trải qua tuần lễ đầu tiên đầy biến động, còn hơn cả phiên bản Bitcoin gốc.
Bản chất của Bcash là một kế hoạch dự phòng của Bitmain nhằm sao chép Blockchain Bitcoin sang một bên và tránh nguy cơ bị tái cấu trúc mà có thể dẫn đến thất lạc dữ liệu chuỗi gốc. Nhưng các thợ mỏ đã cam kết thực hiện đúng Thỏa thuận New York và kích hoataj BIP 91 để tránh nguy cơ tái cấu trúc vào 00:00 ngày 1/8/2018.
Nhưng một số nhóm thợ mỏ khác đã tiếp tục sử dụng kế hoạch dự phòng này và biến nó thành kế hoạch chính. Đó là lý do tại sao Bcash lại ra đời vào 12:20 UTC ngày 1/8/2017. Hiện tại tình trạng xác nhận giao dịch của Bcash còn khá nhiều khó khăn bởi số lượng thợ mỏ tham gia xác nhận giao dịch quá ít. Hiện tại chỉ có ViaBTC và Bitcoin.com tham gia đào Bcash. Thậm chí đây là kế hoạch của Bitmain nhưng Bitmain cũng chưa sẵn sàng để đào loại tiền tệ mới này.

Nhiều chuyên gia bày tỏ hoài nghi về tương lai lâu dài của Bcash. Bởi vì hiện tại giá trị của Bcash không ổn định và không thực sự có ứng dụng gì để chứng minh giá trị.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.