Filecoin - ICO huy động số vốn 52 triệu $ còn 1 ngày ra mắt

Dự án Filecoin
Filecoin là một dự án được bắt đầu bởi Protocol Labs vào năm 2014. Mục tiêu chính là cung cấp giải pháp lưu trữ dữ liệu hiệu quả dựa trên giao thức network phân tán gọi là IPFS. Giao thức IPFS cũng được phát triển bởi Protocol Labs có trụ sở tại Mỹ và mục đích chính là thay thế HTTP thông qua một giao thức P2P hypermedia. 

Với Filecoin, người dùng có thể cài đặt một phần mềm lưu trữ dữ liệu trên ổ cứng và việc giao dịch nhận các Filecoin có thể được mua – bán với Bitcoin, Ethereum, USD và nhiều hơn nữa.
Dự án Filecoin là một network lưu trữ dữ liệu và tiền điện tử dựa trên Bitcoin.


Bán token Filecoin

Không giống như các dự án Blockchain khác, Filecoin quyết định đi theo con đường khác với cách thức kêu gọi vốn ICO. Việc bán các token Filecoin sẽ được lưu trữ trên nền tảng CoinList, được phát triển bởi Protocol Labs và nền tảng startup nổi bật AngelList. Bán token sẽ thực hiện theo đúng các quy định về tài trợ của SEC và có thể bán token này cho các công dân Mỹ. Tuy nhiên, khác với việc bán token  của các dự án khác, CoinList chỉ cho phép các công ty đầu tư chứng khoán, ngân hàng và cá nhân có thu nhập cao tham gia vào dự án ICO của Filecoin.
Trong một bài báo tại International Business Times, Juan Benet, người sáng lập Protocol Labs và IPFS, đã tuyên bố về quyết định này:
“Nó sẽ tạo ra sức ảnh hưởng rất tốt hay xấu, vì có khá nhiều người đã góp phần vào việc bán token và đã hỗ trợ quỹ rất nhiều thứ như Ethereum, tiếc là họ sẽ không thể tham gia. Chúng tôi mong muốn họ đều được tham gia như những người khác”.
Nhiều người từ cộng đồng cryptocurrency nghĩ cách tiếp cận này là một ý tưởng tồi tệ vì nó đã hạn chế rất nhiều nhà đầu tư tiềm năng mà không phải là nhà đầu tư được công nhận hoặc có tài sản đủ cao.
Juan Benet đã phát biểu như sau:
Tiêu chuẩn để chính thức công nhận ai đó là một nhà đầu tư dựa trên tài sản ròng, hoặc thu nhập, điều này đã được SEC quy định trong một thời gian dài. Quy tắc này rất dễ áp dụng trong các ngành công nghiệp và giữa các nhóm nhà đầu tư, nhưng chắc hẳn quy tắc này cũng quá nguyên tắc”.
Hiện nay, Filecoin đã huy động được 52 triệu USD từ các nhà đầu tư được công nhận bao gồm Sequoia và Union Square Ventures. 

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.