Ripple tiến hành xâm nhập vào Trung Quốc

Emi Yoshikawa, người đứng đầu mảng hợp tác đầu tư mạo hiểm của Ripple, chia sẻ với CoinDesk:
“Trung Quốc là một thị trường cực kì quan trọng đối với bất kì mạng lưới thanh toán toàn cầu nào, và đó chính là lí do vì sao chúng tôi muốn có sự hiện diện của công ty mình tại đấy. Tổng lượng tiền được chuyển xuyên quốc gia hàng năm giữa các công ty Trung Quốc với thế giới là hơn 5 nghìn tỉ USD, và hiện tại khu vực này vẫn đang thiếu đi một giải pháp thanh toán cực kì hiệu quả nhưng lại có chi phí rẻ như những dịch vụ mà Ripple đang cung cấp.”​


Trong thông cáo gửi cho CoinDesk thì startup Blockchain có trụ sở tại San Francisco này đã xác nhận một tin đồn mà được lan truyền trên từ thứ Năm tuần trước đến nay trên forum XRP Chat, một diễn đàn lập nên để bàn luận cả về công ty lẫn sản phẩm và dịch vụ mà nó cung cấp.
Nói ngắn gọn thì – đúng, Ripple đích thực là đang có dự định thiết lập hoạt động tại quốc gia đông dân thứ hai thế giới, nhưng không, công ty sẽ không làm điều này thông qua sự hỗ trợ của Alibaba, một trong những tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất khu vực Đông Bắc Á.
Và có vẻ như trong khoảng thời gian qua, nó đã phải nỗ lực rất nhiều để có thể thu hút một ông lớn Trung Quốc gia nhập vào danh sách những đối tác hết sức ấn tượng kể trên. Mặc dù vậy, đại diện công ty Blockchain này lại thẳng thừng bác bỏ tin đồn cho rằng Alibaba đang vận hành một node hợp lệ trên mạng lưới Ripple.
Trước đây đã xuất hiện nhiều hình ảnh (hiện đã được bác bỏ) về cái được cho là một node đang hoạt động tại Hàng Châu, Trung Quốc, với địa chỉ tương ứng là của công ty Alibaba Advertising Co., Ltd.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.