Samson Mow - Bitcoin Cash là một trò thí nghiệm

Trong 2 ngày giao dịch đầu tiên, BCH đã tăng đến 200% và có giá trị vốn hóa lớn thứ 3 trong thị trường tiền ảo. Nhưng chỉ ngay ngày hôm sau, bitcoin cash đã giảm thảm hại xuống dưới cả mức giá chào sàn.


Kể từ khi giá bitcoin tăng mạnh và thu hút được sự quan tâm đông đảo của nhà đầu tư trên toàn cầu, nhiều đồng tiền mang họ bitcoin ra đời như bitcoin planet, bitcoin plus, bitcoin 21. Bitcoin cash là phiên bản anh em chính thống của bitcoin sau một cuộc chia tách hard fork do người sử dụng kích hoạt vừa diễn ra hôm 1/8 vừa qua.Bitcoin cash là một nhân bản của bitcoin. Nó sao chép bộ mã nguồn cùng với blockchain của bitcoin đến một điểm nhất định. Thông thường khi một đồng tiền ảo mới được tạo ra, các nhà phát triển chỉ cần nhân bản bộ mã nguồn chứ không cần blockchain. Nhưng bitcoin cash sao chép cả blockchain của bitcoin. Điều đó tạo nên tình huống những người sở hữu bitcoin bất ngờ có thêm số bitcoin cash tương ứng sau khi được chia tách.


Vậy tại sao phải có bitcoin cash?
Mọi đồng tiền ảo sinh ra đều có lý do của nó. Bitcoin cash được tạo nên bởi một nhà phát triển muốn tăng kích thước block với giả định có nhiều giao dịch hơn trên blockchain bitcoin.
Sàn giao dịch là nhóm cuối cùng trong bộ máy hạ tầng hỗ trợ tiền ảo. Đối với bitcoin cash, chi phí vận hành mã khóa sở hữu đồng tiền này được chia sẻ với bitcoin trong khoản tổng chi phí 50 tỷ USD. Việc chia sẻ mã khóa bitcoin thông qua một phần mềm chưa được kiểm chứng để nhận bitcoin cash tiềm ẩn rủi ro cao - cũng có thể rất cao.
Chuỗi bitcoin cash có thể tồn tại, nhưng giá trị của nó sẽ giảm xuống dưới 100 USD, ông Mow nhận định. Gần đây nó đã được giao dịch trong khoảng 200-300 USD ở nhiều sàn giao dịch, nhưng đây vẫn là một mức giá được thổi phồng bởi nhiều sàn giao dịch đã từ chối nhận bitcoin cash.
Để thực hiện một giao dịch, blockchain của bitcoin mất khoảng 10 phút, nhưng bitcoin cash cần đến 1 tiếng. Điều đó có nghĩa là nhà đầu tư thậm chí không thể gửi bitcoin cash đến các sàn giao dịch để bán tháo bitcoin cash.
Cho dù điều gì có xảy ra, sự ra đời của bitcoin cash cho thấy thị trường tiền ảo có thể bị thao túng chỉ bằng một chút năng lực tính toán, một sàn giao dịch và bản chất tham lam vốn có. Nếu bạn đang vận hành một sàn giao dịch hay chỉ đơn giản là sở hữu một ví tiền ảo, hãy cẩn thận với sự tấn công của những đồng tiền nhân bản.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.