Úc : Quốc hội thúc đẩy quá trình tiếp nhận Bitcoin thành tiền tệ hợp pháp

Nghị sĩ Công Đảng Sam Dastyari và nghị sĩ đảng Tự do Jane Hume đã kêu gọi Ngân hàng Trung ương Australia (RBA) đứng ra “tiếp nhận Bitcoin như là một đơn vị tiền tệ chính thức,” tờ Sydney Morning Herald đăng tải thông tin trên trong số báo ra ngày thứ Ba

 


Nghị sĩ Công Đảng Sam Dastyari.Nếu không chủ động tiếp nhận Bitcoin, nước Úc có thể đối mặt với rủi ro đánh mất đi lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực tài chính, ngành công nghiệp trị giá đến 145 tỉ USD hàng năm – tờ báo cho biết thêm và trích lời phát biểu của ông Dastyary:
”Đây sẽ là một “cú nhảy vọt” mang tính cách mạng không chỉ với Ngân hàng Trung ương mà còn với các thể chế tài chính tồn tại trong lòng Australia. Điều mà chúng tôi đang nỗ lực tại Quốc hội này là tạo ra một môi trường chính trị thích hợp để thay đổi trên có thể được thực hiện suôn sẻ. “
Dastyari đã là một người hết sức năng nổ trong việc xem Bitcoin như là tiền tệ bình thường kể từ khi chính quyền Úc loại bỏ áp đặt thuế đánh hai lần lên nó. Ông từng đề xuất hồi năm 2015 rằng nước Úc “có thể tự xác lập mình với tư cách là người đi đầu trong mặt trận thay đổi suy nghĩ của thế giới về lĩnh vực tiền điện tử, và chúng ta không thể mạo hiểm với nguy cơ bị bỏ lại phía sau do không chịu tìm hiểu kĩ tất cả những cơ hội và tiềm năng,” tờ Afr đưa tin vào thời điểm ấy.
Năm 2014, Canavan và Dastyari đã làm đồng tác giả cho một bài báo nêu cao sức hấp dẫn của tiền điện tử: “Sự xuất hiện của Bitcoin và các dạng tiền thuật toán khác có thể cách mạng hoá thị trường tiền tệ thế giới,” họ viết. “Nếu quy luật cạnh tranh hoạt động vô cùng hiệu quả trong nền sản xuất hàng hoá thì tại sao chúng ta không cho phép cạnh tranh trong thị trường tiền điện tử luôn – sao Chính phủ cứ phải giữ khư khư sự độc quyền của mình?”
Câu hỏi hiện tại đối với nước Úc là liệu chúng ta sẽ là người đi đầu hay mãi mãi chấp nhận vị thế của một kẻ đến sau. Chúng ta cần phải đạt được sự thống nhất của cả hai đảng để có thể thực hiện nhiệm vụ này.
“Chúng ta không còn có thể cạnh tranh với những người láng giềng châu Á trong khoản sản xuất hàng hoá và dịch vụ giá rẻ nữa,” Dastyari thừa nhận nhưng nhấn mạnh rằng, “tuy nhiên chúng ta vẫn có khả năng lấn áp họ trong lĩnh vực dịch vụ tài chính nhưng điều này đồng nghĩa với việc phải có những quyết định gan dạ, táo bạo hơn nữa.”

Theo bitbox

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.