Jamie Dimon lại lên tiếng chỉ trích Bitcoin “không có giá trị”

Phát biểu với Thời báo Kinh tế ở Ấn Độ, Dimon bổ sung thêm một số chi tiết đề cập tới ý tưởng các chính phủ toàn cầu dự định phát hành đồng tiền kỹ thuật số riêng.

Ông đe dọa mọi người về kết cục bi thảm sẽ xảy đối với loại tiền này. Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC-TV18 ở New Delhi, Ấn Độ, Dimon lo ngại về một đợt lũ ồ ạt bởi các loại tiền tệ kỹ thuật số như Bitcoin, Ethereum và ICO ập đến – ông ta tin rằng chính phủ sẽ sớm trấn áp hiện tượng này.Jamie Dimon phát biểu trên CNBC:

“Hiện tại Cryptocurrency như một làn gió mới thổi vào thị trường. Mọi người nghĩ rằng nó khá an toàn, tiện lợi. Tuy nhiên, một khi loại tiền này phát triển lớn mạnh hơn thì các chính phủ sớm muộn cũng sẽ cấm cửa chúng.”
“Chúng ta hiện đã có các loại tiền kỹ thuật số, hay chính phủ Ấn độ đã tiến hành mã hóa đồng Rupi. Tôi không hoàn toàn chống lại cryptocurrency nhưng điều tôi muốn nhấn mạnh ở đây là chúng ta đang định tạo ra những đồng tiền mà ta không thể trực tiếp sờ và thấy được chúng. Đồng tiền không có sự bảo trợ của ngân hàng thì đối với tôi nó chẳng có giá trị gì cả.”

Một điều thú vị khác là trong cuộc phỏng vấn với CNBC lần này, Dimon nói rằng ông không chống lại các đồng tiền số, nhưng các quốc gia lại thích các ngân hàng trung ương kiểm soát và quản lí đồng tiền của đất nước họ hơn.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.