Đài Loan chính thức ủng hộ cryptocurrency

Ngành công nghiệp cryptocurrency và Blockchain đang phát triển nhanh chóng tại Đài Loan được hưởng lợi rất nhiều khi luật pháp sắp được ban hành. Maicoin, sàn giao dịch tiền tệ số hóa duy nhất của Đài Loan, hiện có hơn 25.000 user.


Đài Loan sẽ không áp đặt quy định lên các loại cryptocurrency hay hoạt động ICO. Đất nước này đã đưa ra quyết định sau khi ủng hộ Bitcoin Nhật Bản trong việc thúc đẩy sự phát triển của công nghệ Blockchain và khuyến khích tăng trưởng kinh tế.


Chính sách thân thiện đối với cryptocurrency thúc đẩy một lượng lớn khách du lịch đến với đảo quốc này.


Phát biểu trong phiên họp chung của Quốc hội và Nội các, Chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính Đài Loan – Wellington Koo cho biết đất nước họ sẽ không đi theo con đường của Trung Quốc và Hàn Quốc là ban hành lệnh cấm hoàn toàn các hoạt động liên quan đến tiền mã hoá. Thay vào đó, người đứng đầu cơ quan tài chính Đài Loan cam kết sẽ áp dụng quy chế thân thiện hơn để ủng hộ sự phát triển và chấp nhận các loại tiền tệ số hóa và công nghệ Blockchain trong nước.


Thông báo trên được đưa ra nhằm tái khẳng định lập trường của Đài Loan, theo yêu cầu từ Nghị sĩ của Quốc dân Đảng – Jason Hsu, người từng truy vấn Wellington Koo về lập trường chính thức của Đài Loan đối với các cryptocurrency. Trong bài phát biểu, Koo tuyên bố Đài Loan sẽ không đi theo con đường của Trung Quốc và Hàn Quốc. Cả hai quốc gia trên đều ban hành lệnh cấm đối với hoạt động cryptocurrency. Điều này đi ngược lại với quan điểm của Đài Loan.

Công ty chị em của Maicoin, AMIS từng ký kết hợp tác với Microsoft để thành lập liên minh Blockchain đầu tiên của châu Á, giờ đã thiết lập quan hệ với Taipei Fubon Bank và Taishin International Bank. Gần đây, một số sàn giao dịch cryptocurrency ở xa đất liền đã định vị mình để gia nhập thị trường mới nổi của Đài Loan, trong đó có sàn Bitpoint ở Nhật Bản và Tidebit của Hồng Kông.

Các tuyên bố của Koo vô hình chung phản ánh được ý kiến gần đây của Nghị sĩ Quốc dân Đảng – Jason Hsu rằng việc sử dụng công nghệ Blockchain có thể  khuyến khích tăng trưởng kinh tế và thúc đẩy đổi mới ở Đài Loan. Hsu đã chỉ ra rằng tuyên bố của Koo đã mở đường cho sự thành công của Đạo luật Thử nghiệm ​​Đổi mới Công nghệ Tài chính. Nếu dự luật được thông qua, luật pháp sẽ thiết lập được một khuôn khổ công nghệ tài chính cho tiền tệ số hóa và các công ty startup Blockchain hoạt động.
“Trung Quốc và Hàn Quốc đưa ra lệnh cấm thì không có nghĩa là Đài Loan cũng nên làm theo. Chúng tôi thấy rõ đây là một cơ hội to lớn cho sự tăng trưởng trong tương lai. Chúng ta nên học tập Nhật Bản, quốc gia xem cryptocurrency như một ngành công nghiệp được kiểm soát chặt chẽ, có tính giám sát cao như chứng khoán.”
Dự luật cũng được xem là sự thi hành lập pháp của white paper do Ủy ban Giám sát Tài chính của Đài Loan phát hành năm 2016. Nội dung cơ bản trong white paper là đã gia tăng “nỗ lực nghiên cứu và phát triển ứng dụng công nghệ Blockchain” ở cả khu vực công và tư nhân.


Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.