Bảng xếp hạng tiền ảo và ICO của Morningstar Nhật Bản

Morningstar Nhật Bản là công ty con của Morningstar Inc. trụ sở tại Chicago. Công ty con này phát triển và tiếp thị các sản phẩm – dịch vụ tùy biến cho thị trường Nhật Bản. Cổ phần của nó được giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán Tokyo. Công ty mẹ của nó cung cấp một vài dịch vụ xếp loại bao gồm “Xếp hạng Bền vững cho các Quỹ” được đưa ra vào năm ngoái. Xếp hạng giúp các nhà đầu tư đánh giá trên 35.000 quỹ tương hỗ và quỹ giao dịch (ETFs) trên toàn cầu, trị giá 27.000 tỷ USD trong tài sản đang được quản lý.Vào ngày thứ 4 vừa qua, Nhà cung cấp thông tin tài chính Morningstar (Nhật Bản) đã công bố rằng: họ sẽ bắt đầu hoạt động xếp hạng mới cho các loại tiền tệ số và ICOs.

Công ty giải thích rằng không có quy định cho ICO ở Nhật Bản và “biện pháp bảo vệ nhà đầu tư không đầy đủ.” Ngoài ra, khi đầu tư vào tiền tệ kỹ thuật số, các nhà đầu tư thường đưa ra quyết định đầu tư. Morningstar khẳng định.
chỉ với một lượng nhỏ thông tin và thông tin lệch lạc“. Đối với các công ty ICO, “các nhà đầu tư không thể dễ dàng đánh giá tính chính xác và tính xác thực của thông tin“,
Trong thông báo, công ty tuyên bố rằng nó đã phát triển một phương pháp đánh giá tiền ảo và ICOs, sử dụng chuyên môn của họ trong việc đánh giá tín thác đầu tư và trái phiếu. Ngoài hoạt động đánh giá, công ty dự định thiết lập cổng thông tin tiền ảo vào cuối năm, để cung cấp các thông tin khác như tin tức liên quan và thông tin so sánh trao đổi tiền tệ kỹ thuật số.

ồng tiền kỹ thuật số và ICOs ở Nhật Bản

Kể từ khi chính phủ đã hợp pháp hóa bitcoin như một phương thức thanh toán vào tháng 4, việc sử dụng tiền ảo tại Nhật đã phát triển nhanh chóng. Gần đây, có mười một sàn trao đổi tiền tệ kỹ thuật số đã được Cơ quan dịch vụ tài chính Nhật Bản (FSA) cấp tư cách pháp nhân.
Saito So, một luật sư chuyên về tiền tệ kỹ thuật số và kỹ thuật blockchain, phát biểu tại một Hội nghịICO được tài trợ bởi Anypay vào ngày 5 tháng 10 rằng:
“Không có luật nào nhắm vào các ICO ở Nhật Bản”.

uy nhiên, ông lưu ý rằng: “có thể thẻ ICO phải tuân theo luật chứng khoán hiện hành, vì vậy cần phải đánh giá liệu chúng có bị coi là chứng khoán hay không”.

Trong khi một số người nói rằng các loại tiền tệ kỹ thuật số cũng là chứng khoán theo Công cụ Tài chính và Đạo luật Giao dịch Nhật Bản, Do đó lưu ý rằng “nếu không có cổ tức hoặc không phân phối doanh thu như cổ phiếu (bằng cách giữ một mã thông báo), thì chắc rằng nó sẽ không rơi vào quy định hiện hành nào. “Tuy nhiên, đối với các thẻ tín dụng mà cổ tức hoặc doanh thu được phân phối, có khả năng họ sẽ được quy định như là một quỹ đầu tư , ông đã giải thích chi tiết.
Vì vậy, cũng chỉ ra rằng định nghĩa của một quỹ là “để thu thập tiền từ người khác, đầu tư vào kinh doanh, trả cổ tức cho nhà đầu tư, vv“. Không phải là “tiền”, do đó, nếu một ICO được tài trợ bởi bitcoin hoặcmột loại tiền khác, nó không phải là một quỹ (theo định nghĩa). Tuy nhiên, ông nói rằng có thể ICO sẽ phải tuân thủ các quy định trong tương lai, đặc biệt là nếu chúng bị lạm dụng.
Hơn nữa, hợp đồng ICO có thể bị hủy bỏ và bồi thường thiệt hại có thể xảy ra dựa trên luật hợp đồng tiêu dùng và luật dân sự. Sau đó, ông đề nghị các nhà phát hành thẻ tín dụng ICO nên xem xét tất cả các luật liên quan như luật tiền tệ ảo, quy định về phương thức thanh toán trả trước và quy chế quỹ.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.