Bitcoin Diamond (BCD) là gì – Phân tích BCD

Chưa đầy hai tuần sau khi Bitcoin Gold chính thức được phát hành, BCD đột ngột tiến vào thị trường. Trong khi đó, Bitcoin Cash (BCH) vừa mới tự hard fork cách đây cũng không lâu. Trên thực tế, Bitcoin Diamond chỉ mất 3 tuần để xây dựng bản chia tách.

Cộng đồng Bitcoin lại dậy sóng khi đón nhận tin thêm một đợt hard fork nữa trên network với sự ra đời của một tân binh có tên gọi là Bitcoin Diamond (BCD). Bên cạnh đó, giá trị BTG đã tăng hơn 40% trong 24 giờ qua, vượt qua mức 400 USD.

Bitcoin Diamond sẽ giải quyết những vấn đề này như thế nào?
Bitcoin Diamond sẽ giải quyết những vấn đề này bằng cách làm những việc sau:  
  • Nó sẽ cung cấp bảo vệ sự riêng tư bằng cách mã hóa.
  • Nó sẽ cung cấp xác nhận giao dịch nhanh bằng cách tăng kích thước khối lên 8 MB.
  • Nó sẽ làm giảm chi phí tham gia ngưỡng bằng cách tăng tổng cung tiền xu.

Tổng số BCD trên thị trường ?

Tổng số BCD coins sẽ là 210 triệu gấp mười lần so với BTC thực tế là 21tr. Họ đã nói rằng họ sẽ không làm tăng nguồn cung nhiều hơn nữa.
Trong tổng số cung cấp 170.000.000 BCD sẽ được tung ra thị trường thì các chủ sở hữu Bitcoin để hỗ trợ Bitcoin dài hạn theo tỷ lệ 1BTC: 10BCD. Phần còn lại 40 triệu sẽ được tự động chuyển vào cộng đồng đóng góp phần thưởng khai thác mỏ.

Ai hỗ trợ và đứng sau chia tách này?

Phần này là một vấn đề khá đáng ngờ vì chưa có nhiều thông tin rõ ràng về BCD và Bitcoin Diamond đã liệt kê khá nhiều ví tiền và trao đổi hỗ trợ chúng. (tuy nhiên đó chỉ là thông tin chưa kiểm duyệt, bạn nên tìm hiểu kỹ hoặc chờ các tờ báo lớn xác nhận)

Bạn có cần phải lo lắng?

Không thực sự, tại sao bất cứ ai thực sự cần phải lo lắng bởi vì họ chỉ là một altcoin! Hơn nữa, bạn sẽ nhận được BCD trong 1 BTC: 10 BCD tỷ lệ đó là một tiền miễn phí và tiền miễn phí luôn luôn là tốt. Ngoài ra, họ đã tuyên bố trên trang web chính thức của họ rằng họ đã thực hiện thay đổi trong định dạng kinh doanh BCD mà sẽ ngăn chặn các cuộc tấn công phát lại. Vì vậy, nếu tôi chỉ đi theo những gì mà những người BCD đang nói thì chúng ta không nên lo lắng

 Bạn cần làm gì để hưởng lợi từ nó?

Bây giờ nếu bạn có một triệu đô la Btc, bạn cần làm là chờ khi hardfork xong rồi nhận BCD (Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào để nhận BCD của bạn ngay khi chia tách xảy ra). Nhưng bây giờ chúng tôi khuyên bạn nên quan tâm đến những điều sau đây để đảm bảo an ninh và lợi ích tối đa trong khoảng thời gian này:
  • Tránh các giao dịch trong một vài ngày cho đến khi bụi lắng xuống để tránh các cuộc tấn công phát lại bởi vì chúng tôi thực sự không biết được mức độ bảo vệ replay của họ như thế nào.
  • Giữ chìa khóa riêng của Bitcoin với bạn, chứ không phải trên một trao đổi của bên thứ ba như Coinbase.
  • Sử dụng ví điện tử như Ledger Nano S và Trezor. Lần trước, Bitcoin Cash & Bitcoin Gold, hai ví tay phần cứng này là dịch vụ đầu tiên hỗ trợ đồng xu.
  • Nếu bạn không có ví thiết bị phần cứng, hãy sử dụng ví mềm phần mềm như Mycelium, Jaxx, Coinomi và Exodus để kiểm soát các khóa cá nhân của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng một chiếc ví bằng giấy hoặc ví tiền. Nếu bạn giữ chìa khóa trong ví giấy hoặc ví mềm, chờ hướng dẫn về cách truy cập đồng tiền BCD của bạn. 
Nhưng hiện tại, hãy giữ private key thật kĩ, đừng nông nổi mà nhận BCD, kẻo bị kẻ gian lấy mất BTC mà bạn có, cứ nên kiên nhẫn chờ thêm thông tin
To know more, visit http://www.btcd.io/index.html
Official Websitehttp://btcd.io/index.html
 E-mailsupport@btcd.io
Reddithttps://www.reddit.com/user/Bitcoin-Diamond/
Twitterhttps://twitter.com/BitcoinDiamond_
Telegramhttps://t.me/bcdsupport
Slackhttps://bitcoindiamonds.slack.com/
Facebookhttps://www.facebook.com/diamond.bitcoin.73


28 sàn giao dịch hỗ trợ Bitcoin Diamond

Chạy theo đà phát triển của Bitcoin, các nhà phát triển của BCD tuyên bố đồng coin này đã fork thành công tại block 495.866 với sự hỗ trợ của “28 sàn giao dịch toàn cầu”.
 BORN !!! At Nov.24 GMT 9:20am !!!
Bitcoin Diamond ($BCD) successfully forked at block height 495866 and 28 global exchanges launched !!
“Bitcoin Diamond đã ra đời vào lúc 16:20 ngày 24.11, tại block số 495.866 và được chấp nhận bởi 28 sàn giao dịch toàn cầu.”
Chính vì vậy, hiện tại có đến 5 chain Bitcoin cùng tồn tại kể từ ngày 24.11. Cộng đồng đang thực sự rất hoang mang vì họ còn chưa biết rõ thông tin về danh tính đội ngũ phát triển cũng như tiềm năng của các đồng coin hay cam kết hỗ trợ dài hạn của nhóm phát triển dành cho BTG, BCD và hard fork “Bitcoin Clashic” của BCH.
Tuy nhiên, nhóm phát triển cho biết rằng không giống như các bản fork Bitcoin Cash và Bitcoin Gold, Bitcoin Diamond hầu như không có điểm chung gì với Bitcoin.

Liệu Bitcoin Diamond đã sẵn sàng?

Nếu chỉ xét những thông tin được BCD công bố trên BitcoinTalk cũng như website chính thức của nó, chúng ta thực sự không tài nào hiểu hết được về đồng Altcoin mới này.
Hàng loạt nghi ngại từ phía cộng đồng đổ dồn vào BCD. Danh tính các nhà phát triển vẫn là ẩn số mơ hồ, dữ liệu kỹ thuật thì ít ỏi, “Bitcoin Diamond Foundation” vẫn chỉ là cái tên vô danh cùng với kiểu hồi đáp ấp úng không rõ ràng của đại diện BCD trên Bitcointalk. Chỉ một vài lý do đó thôi cũng đủ khiến user phải đặt dấu chấm hỏi lớn cho dự án này.
Lời giới thiệu đồng coin mới này trên một diễn đàn sẽ khiến bạn ngơ ngác:
“[Bitcoin Diamond] là một network P2P phân quyền được thiết kế dành cho người dùng Bitcoin. Chúng không chỉ dùng PoW (Proof of Work) mà còn chạy trên PoS (Proof Of Stake) với lãi suất 100% mỗi năm. Bạn không cần phải lo lắng về cung tiền hay lạm phát vì sẽ có đến 4,2 tỷ đồng coin. Chỉ có 10.000 block được khai thác dưới dạng PoW nên từ đó trở đi các đồng coin này sẽ hoàn toàn tích hợp PoS. Vì đây là sự kiện ra mắt chính thức của Bitcoin Diamond nên chúng tôi hy vọng sẽ làm hài lòng các user và mang lại giá trị tốt nhất cho mọi người.”
Mặc dù BCD vẫn chưa xuất hiện trên thị trường nhưng theo dữ liệu thu thập được từ Coinmarketcap, đồng coin này có thể sẽ được giao dịch ở mức giá trên 85 USD, trong tương lai có thể dao động từ 90 – 100 USD.
Nguồn: Coinmarketcap
Bên cạnh đó, phía cộng đồng cũng đang xôn xao một vấn đề muôn thuở: Liệu họ có nhận được số BCD tương đương với số Bitcoin đang có hay không? Và làm cách nào để nhận được? Các nhà phát triển của Bitcoin Diamond đề xuất users nên trực tiếp hỏi nhà cung cấp ví điện tử và hẳn là họ hy vọng hệ sinh thái Bitcoin sẽ dần chấp nhận bản hard fork mới này.

BCD nên kiên trì như BTG nếu muốn được chấp nhận

Bitcoin Diamond đang vấp phải tình cảnh như Bitcoin Gold hồi cách đây không lâu. Bản fork trước đó của network (BTG) hầu như không nhận được sự đồng thuận từ cộng đồng. Tuy nhiên, vượt qua mọi lời “trù ẻo” từ các thành phần phản đối, Bitcoin Gold đang dần trở thành một Altcoin được giao dịch sôi nổi.
Nguồn: Coinmarketcap

Giá trị BTG đã tăng hơn 40% trong 24 giờ qua, vượt qua mức 400 USD, nhưng có vẻ như chúng đã mất đà tăng trưởng khi giá đang bắt đầu có chiều hướng giảm xuống. Hiện BTG đang được giao dịch ở mức 359.29 USD.


Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.