Jamie Dimon hối hận vì nói bong bóng Bitcoin

Dimon đã gọi Bitcoin là “trò lừa đảo”, “tệ hơn cả bong bóng hoa tulip”. Một nhà phê bình chỉ trích về Bitcoin lâu năm, Dimon cũng đe dọa bắn bất kỳ nhân viên nào trong công ty giao dịch kinh doanh Bitcoin.


Jamie Dimon, đã thừa nhận rằng ông “hối hận” về lời nhận xét cay nghiệt, khét tiếng của mình từ năm ngoái khi ông gọi Bitcoin là “trò lừa đảo”.
Giờ đây, nhân vật cốt cán trên Wall Street đã đi ngược lại những lời nhận xét đó và làm dịu đi quan điểm của ông trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình với FOX Business Network, nói rằng “Tôi rất lấy làm tiếc khi tạo ra những lời nói cay nghiệt như vậy.”
Ông nói:
“Bitcoin đối với tôi cũng tương tự như cách các chính phủ cảm nhận về Bitcoin khi nó ngày càng lớn dần thêm, và tôi đơn giản chỉ có ý kiến khác số đông mà thôi. Tôi không có mấy hứng thú gì đến với chủ đề này đâu.”
Dimon tiếp tục tách BTC khỏi công nghệ Blockchain, như ông đã làm từ vài năm nay.
“Công nghệ Blockchain là thứ có thật. Bạn có thể xây dựng trên đó đồng Yên và Đô la điện tử hay những thứ tương tự. ICO thì phải xem xét từng cái kỹ càng hơn một chút.” – CEO JPMorgan Chase nhận xét.
Dimon từ lâu đã cho thấy quan điểm lập trường khắc nghiệt của mình đối với BTC.
“Bitcoin giống như 2 tỷ USD hay 3 tỷ USD. Chúng tôi [JP Morgan] với 6 nghìn tỷ, một ngày.” Dimon cho biết vào năm 2015, và không biết rằng chỉ hai năm sau đó, “ván bài đã lật ngửa”.

Hai năm sau, đồng tiền ảo này đã vượt qua vốn hóa thị trường của JPMorgan Chase, chỉ trong một thời gian ngắn, và toàn bộ vốn hóa thị trường bây giờ là bây giờ là ba phần tư của một nghìn tỷ đô la.

Kênh Telegram: https://t.me/TinBTC

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.