NEO : ETH của Trung Quốc

Neo đã tăng ấn tượng từ 0.2$ lên hơn 100$ và vẫn có xu hướng đi lên tính từ thời điểm vừa lên sàn 9/9/2016.
Bài viết dưới đây tổng hợp về đồng tiền kĩ thuật số NEO cho mọi người có cái nhìn tổng quan về NEO và tiềm năng của đồng coin này.

NEO là gì ?

NEO là một đồng tiền điện tử (trước đây có tên là Antshares nhưng về sau đổi thành NEO) cũng giống như bitcoin , NEO sử dụng công nghệ blockchain, hợp đồng thông minh và được ví như đồng tiền Ethereumcủa trung quốc.
Sứ mệnh của NEO là tái tạo lại cách thức thương mại đang thực hiện, thúc đẩy phát triển công nghệ và cùng nhau tạo ra tương lai.
NEO được định vị như nền tảng phân tán cho nền kinh tế thông minh. Theo quan điểm của các nhà phát triển có 3 yếu tố cấu thành một nền kinh tế thông minh: Tài sản số (số hóa các tài sản), danh tính số (số hóa danh tính của các tổ chức, cá nhân), và hợp đồng thông minh.

Nhóm phát triển NEO


Các thành viên phát triển chính của NEO bao gồm – nhà sang lập – Da Hongfei, đồng sang lập kiêm lập trình viên chính Zhang Zhengwen, các lập trình viên cộng đồng và nhóm quản lý dự án.

Mô hình phát triển


 1. Tài sản số: Neo có tham vọng số hóa tất cả các tài sản truyền thống gồm chứng khoán, đất đat, hợp đồng…bằng việc sử dụng hợp đồng thông minh. Các tài sản này được bảo vệ bởi luật pháp bằng việc sử dụng bằng chứng nhận số trên cơ sở blockchain.
 2. Danh tính số: Cho phép lữu trữ danh tính của các cá nhân và tổ chức dưới dang điện tử. Các thông tin sử dụng các công nghệ nhận diện khuôn mặt, giọng nói, dấu vân tay, SMS hoặc nhiều phương thức xác thực khác để bảo vệ dữ liệu người dùng.
 3. Hợp đồng thông minh: Một trong những điểm mạnh của NEO là nhà phát triển không phải sử dụng ngôn ngữ lập trình mới. Hợp đồng thông, minh trong NEO cho phép sử dụng nhiều ngôn ngữ trong đó có C#, Java. Với công nghệ Universal Lightweight Virtual Machine, NEO có tính ổn định cao, dễ dàng nâng cấp so với đối thủ ethereum.
 4. Dapps (ứng dụng phi tập trung): NEO hỗ trợ nhiều loại ứng dụng phi tập trung như hợp đồng thông minh có sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo, sàn giao dịch phi tập trung, quỹ đầu tư thông minh.

Đồng NEO và GAS


Như đã giới thiệu trong phần trên nền tảng NEO có 2 loại tiền là NEO và GAS
 • Đồng NEO được coi giống như cổ phiếu của nền tảng. Đồng tiền này có tổng 100 triệu được sử dụng trong việc tạo khối mới, quản lý mạng lưới và các quyết định thay đổi mạng lưới. Tất cả 100 triệu đồng NEO đều đã được đào trước. Một điều thú ví với NEO là đơn vị nhỏ nhất của nó là 1 và không thể chia nhỏ hơn. Hiện tại tổng số NEO lưu hành là 50 triệu.
 • Đồng Gas cũng có tổng 100 triệu, được sử dụng như một loại nguyên liệu cho nền tảng (trả phí) . Không giống NEO, GAS có thể chia nhỏ đến đơn vị 10^-8. Và không được đào trước. Tất cả số GAS sẽ được đào hết trong 22 năm và được trả như một loại cổ tức cho những người nắm giữ NEO.

Các sàn niêm yết NEO và GAS


Hiện tại việc mua đồng NEO/GAS bằng viêt nam đồng rất đắt đỏ và khó thực hiện. Tuy nhiên bạn có thể mua NEO/GAS bằng các đồng tiền ảo khác như BTC, LTC, ETH. Để mua NEO giá rẻ nhất bạn cần mua Bitcoin từ trang remitano sau đó chuyển vào một trong số các sàn dưới đây để mua NEO.
 • Bittrex
 • Binance
 • Yumbi
 • Yuanbao
 • Cryptopia
 • Changelly

Ví tốt nhất cho NEO


Hiện tại có rất ít lựa chọn để lưu trữ NEO, tuy nhiên bạn có thể chọn một số giải pháp sau:

So sánh giữa NEO và Ethereum


Tiêu chíNeoEthereum
Tổ chức ủng hộChính phủ trungquốcLiên minh doanh nghiệp sử dụng Eth
Cơ chếProof of stakeProof of work
Khả năng chia nhỏKhông
PhíSử dụng đồng GasDùng Eth
Ngôn ngữC#, Java, Python, GoSolidity
Định vịNền kinh tế thông minhSiêu máy tính
Cộng đồngChủ yếu người trung quốcToàn cầu
Tốc độ10,000 giao dịch trên giây20 giao dịch trên giây
Chống máy tính lương tửChưa rõ

Kết luận


Từ góc nhìn kỹ thuật có thể thấy NEO có lợi thể hơn các dựa án khác. Bạn có đầu tư vào NEO không? Điều gì bạn thích hoặc không thích về nền tảng ? Hãy chia sẻ quan điểm của bạn dưới phần comment bên dưới.
Các nguồn có thể tìm hiểu thêm về NEO
Giá của NEO hiện tại (Coinmarketcap.com)

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.