Stellar lumens - XLM là gì ? Thông tin về XLM

STELLAR LUMENS LÀ GÌ?
Stellar là nền tảng được  phát hành vào năm 2014, đươc định vị như “tương lai của ngành ngân hàng” với , mục tiêu cung cấp dịch vụ ngân hàng tức thời, bảo mật với chi phí thấp nhất.
Dự án ban đầu được tách ra từ Ripple thông qua người đồng sáng lập Jed MCcCaleb, ông cũng đồng thời là sáng lập viên của MTgox  trước khi bán cho Mark Karpeles. Sự khác biệt lớn nhất giữa Stellar và Ripple là Stellar là mạng lưới phân tán trong khi Ripple là mạng blockchain tập trung.
Stellar là nền tảng được xây dựng trên giao thức đồng thuận Stellar Consensus Protocol. Cơ chế này cho phép nhanh chóng đạt được sự đồng thuận giữ các nút mạng. Đồng tiền cơ sở trong hệ thống là Lumen, có lượng cung tăng 1% trên năm.
Hiện tại chi phí cho một giao dịch trên hệ thống stella lumens là 0.00001, tính ra đơn vị USD thì chi phí này quá nhỏ gần như không đáng kể. Hệ thống Stellar Lumens yêu cầu duy trì số dư tối thiểu nhằm tránh tài khoản spam. Hiện tại số dư tối thiểu theo yêu cầu là 20 XLM, ngoài ra bạn cần có ít nhất 5 XLM để duy trì độ tin cậy của tài khoản.
MÔ HÌNH PHÁT TRIỂN
Stellar được điều hành bởi tổ chức phi lợi nhuận Stellar.org, với mong muốn kết nối các định chế tài chính, xóa đói giảm nghèo. Hoạt động của tổ chức này dự trên việc bán 5% tổng số coin XLM lưu hành và nhận hỗ trợ từ các công  ty lớn như BlackRock, Google.org, và FastForward.



Để thúc đẩy quá trình sử dụng XLM, Stellar đã quyết định phát hành miễn phí 95% số XLM cho công chúng, 5% còn lại để sử dụng cho quá trình phát triển mạng lưới. Việc phát hành dự trên nguyên tắc 50% cho những cá nhân mong  muốn nhận XLM, 25% cho những tầng lớp yếu thế trong xã hội, 20% cho những người nắm giữ Bitcoin. Lần phát hành miễn phí gần đây nhất là tháng 03/2017
NHÓM PHÁT TRIỂN - DEV
Stellar được điều hành dưới cấu trúc nhóm phát triển và quỹ điều hành. Nhóm phát triển gồm 12 người,trong đó có 5 lập trình viên giàu kinh nghiệm, 6 thành viên phát triển kinh doanh và một kỹ sư phần mềm máy tính. Ban điều hành quỹ đều là những người nổi tiếng trong ngành công nghệ như Keith Rabois, nhà đầu tư ban đầu vào các công ty Youtube, Yammer, Palantir, Lyft, Airbnb, Eventbrite và Quora. Ngoài ra còn có Greg Brockman, cựu giám đốc công nghệ tại Stripe. Đội ngũ tư vấn đều đến từ các công ty hàng đầu thế giới như AngelList, Ycombinator, WordPress, hay Stripe.

Ứng dụng thực tế của Stellar coin

Một số tổ chức phi lợi nhuận và doanh nghiệp đã và đang triển trai đồng tiền ảo Stellarnhư một cơ sở hạ tần tài chính, đặc biệt là ở các nước đang phát triển. Một ví dụ điển hình như Praekelt Foundation (Tổ chức phi lợi nhuận sử dụng công nghệ di động để cải thiện cuộc sống cho người nghèo), họ sẽ tích hợp Stellar vào Vumi, ứng dụng nhắn tin mã nguồn mở, để giúp đỡ những phụ nữ ở Sub-Saharan Africa tiết kiệm được tiền trong các khoản tín dụng.
Hay Oradian, một công ty về phần mềm nâng hàng dựa trên đám mây, cũng có kế hoạch sử dụng mạng dưới tiền ảo Stellar để kết nối các tổ chức tài chính vĩ mô (MFIs) ở Nigeria.

Stellar được mua bán trên sàn giao dịch nào?

Hiện tại, đồng tiền ảo XLM coin đã được niêm yết trên rất nhiều sàn giao dịch tiền tệ số như Binance, Bittrex, Poloniex, Kraken, Gatehub, AEX,..Trong đó, sàn Binance có khối lượng giao dịch Stellar lớn nhất và cũng là sàn đang được cộng đồng sử dụng nhiều nhất vì phí giao dịch thấp, xác minh tài khoản nhanh cũng như tốc độ mua bán nhanh. 

2 nhận xét:

  1. muốn tạo ví xlm thì làm thế nào? tại sao đăng nhập được lại không có địa chỉ ví xlm

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. bạn vào Wallet nó có phần Stellar Wallet nhé

      Xóa

Được tạo bởi Blogger.