Hàn Quốc ủng hộ kinh doanh cryptocurrency

Sau khi thay đổi ý định sẽ cấm giao dịch tiền crypto, Choe Heungsik, Thống đốc Cơ quan Giám sát Tài chính Hàn Quốc đã trả lời phỏng vấn rằng ông muốn việc bình thường hóa kinh doanh tài sản mã hóa được triển khai rộng rãi hơn, và ông cho biết FSS đang nỗ lực thực hiện điều đó. Theo nguồn tin từ Bloomberg, Bitcoin đã tăng 3,7% để đạt 11,470 đô vào lúc 8:34 sáng theo giờ Luân Đôn, và đang tiến tới đỉnh điểm của giai đoạn một tháng vừa qua.


Giá Bitcoin lại tiếp tục đi lên vào ngày thứ ba hôm nay, khi đồng crypto lớn nhất thế giới này vẫn đang tiếp diễn quá trình phục hồi của nó. Một trong những động lực đằng sau xu hướng tích cực này là do các nhà quản lí Hàn Quốc đã ra hiệu rằng họ sẽ tích cực ủng hộ kinh doanh tiền crypto.
Sự kiện trên đã đưa Bitcoin lên mức giá gấp đôi so với thời điểm xuống đáy của nó tại 5922 đô vào ngày 6 tháng 2 năm nay. Trong khi đó các đồng coin đối thủ của nó cũng đang tăng, với Litecoin nhảy vọt tới 8%. Các đồng crypto đã lao xuống dốc trong phần lớn thời gian của tháng một, giữa bối cảnh nỗi lo gia tăng về sự thắt chặt quản lí của các cơ quan nhà nước đối với lĩnh vực này. Tuy nhiên, có vẻ như các đồng crypto đã tìm được con đường đi lên sau khi những lời thuyết phục ủng hộ từ các quan chức Hoa Kì đã được đón nhận và thái độ phản đối của Hàn Quốc cũng đã dịu dần đi. 

Ông Arthur Hayes, giám đốc điều hành của BitMEX, một sàn giao dịch tiền mã hóa dựa trên nền tảng Seychelles cho biết Hàn Quốc đã không cấm Bitcoin. Tin mừng của đồng crypto này cũng là nhờ một phần rất lớn vào niềm tin của những người ủng hộ rằng kinh doanh Bitcoin hoàn toàn có thể trụ vững.

Ông Choe cũng cho biết nhiệm vụ tạo lập một hệ thống tài khoản với tên thực của người dùng và thiết kế những hướng dẫn rửa tiền sẽ là một phần quan trọng trong những nỗ lực của FSS nhằm bình thường hóa kinh doanh crypto.

Còn ông Hayes lại cho hay, mọi người ai cũng có thể thấy rằng chính phủ sẽ không thực hiện những lệnh cấm đối với tiền mã hóa.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.