Qtum là gì ? Phân tích tổng hợp về QTUM

QTum là gì?

Qtum là một nền tảng ứng dụng Blockchain mã nguồn mở thuật toán Proof of Stake (PoS). Công nghệ cốt lõi của Qtum kết hợp một nhánh của Bitcoin Core, lớp Account Abstraction Layer cho phép nhiều máy ảo bao gồm Ethereum Virtual Machine (EVM) và Proof-of-Stake sự đồng thuận nhằm giải quyết các trường hợp sử dụng công nghiệp.
Tổ chức Qtum Foundation là một tổ chức có trụ sở tại Singapore ủng hộ việc áp dụng Qtum Blockchain. Dự án khởi đầu vào tháng 3 năm 2016, dẫn tới một crowdsale thành công một năm sau đó. Hơn 10.000 BTC và 72.000 ETH đã được huy động trong vòng chưa đầy 5 ngày, khiến Qtum trở thành một trong những dự án lớn nhất trong lịch sử với 15,6 triệu USD.KẾT HỢP GIỮA BITCOIN VÀ ETHEREUM
Đối với công nghệ của Ethereum sử dụng mô hình tài khoản, nhằm dễ dành tích hợp hợp đồng thông minh, tuy nhiên nó phải hi sinh tính hiệu quả. Qtum đã giải quyết được vấn đề này bằng cách tích hợp một lớp mới trên nền của công nghệ Bitcoin Qtum Account Abstraction Layer (AAL), cơ chế này cho phép nó tích hợp hợp đồng thông minh, DApps. Cách thức tiếp cận khá giống với với Cardano coin. Việc tách Qtum làm 2 lớp cho phép Qtum
  • Không chỉ cho phép Qtum hiệu quả hơn Ethereum, mà còn giữ được tính bảo mật của Bitcoin.
  • Ngoài ra việc tích hợp Ethereum Virtual Machine cho phép các lập trình viên Ethereum có thể nhanh chóng chuyển sang Qtum mà không phải học thêm bất kỳ kiến thức mới.
  • Qtum có thể hỗ trợ bất kỳ loại ERC 20 nào do đó có thể là nền tảng thực hiện ICO giống như ethereum.
  • Qtum blockchain tích hợp SegWit và cơ chế quản trị Decentralized Governance Protocol (DGP), điều này tạo ra tính ổn định cho hệ thống giảm hardfork như Bitcoin.
  • Qtum cho phép tích hợp ví trên điện thoại dưới dạng lite wallet do sử dụng Bitcoin’s Simple Payment Verification (SPV)

CƠ CHẾ CỔ TỨC (PROOF OF STAKE)
Qtum giống như Neo, sử dụng bằng chứng cổ tức, điều này tránh được những chỉ trích liên quan đến thiếu hiệu quả về sử dụng năng lượng như Bitcoin. Ngoài ra điều này khiến mọi người sẽ giữa Qtum để được nhận thêm Qtum giảm nguồn cung, làm giá tăng.

Hợp đồng thông minh có nghĩa là kinh doanh

Qtum làm cho nó trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết đối với các thành phần đã được thành lập và các tổ chức kế thừa để giao tiếp với công nghệ Blockchain. Tạo token của riêng bạn, tự động hóa việc quản lý chuỗi cung ứng và tham gia vào các thỏa thuận tự thực hiện trong một môi trường đã được chuẩn hóa, kiểm tra và kiểm tra tính ổn định.

1. Quản lý Vòng đời Hợp đồng Thông minh

Qtum, hợp tác với các đối tác học tập của mình, phát triển các công cụ và phương pháp để chuẩn hóa quy trình làm việc nhằm phát triển hợp đồng thông minh. Điều này bao gồm bản dịch chính xác các hợp đồng có thể đọc được của con người đối với hợp đồng thông minh và các mô tả về các điều khoản và điều kiện của nó.

2. Thiết lập các tiêu chuẩn công nghiệp

Hợp tác với một loạt các đối tác và các bên thứ ba, Qtum nhằm mục đích thiết lập một trung tâm hợp đồng thông minh, cung cấp mẫu hợp đồng an toàn và kiểm tra kỹ lưỡng, phù hợp với nhiều ngành công nghiệp và các trường hợp sử dụng, chẳng hạn như quản lý chuỗi cung ứng, viễn thông, IoT, mạng xã hội, và nhiều cái khác.

Thông số kỹ thuật của Qtum

Tổng lượng cung cấp QTUM: 100.000.000
Mục tiêu Khối mục tiêu: 128 giây
Tỷ lệ lợi nhuận: ~ 4 QTUM
Thuật toán: SHA256

Cung cấp Token Qtum và phân phối ban đầu

Với việc thiết lập khối Genesis của Qtum, 100 triệu QTUM sẽ được tạo ra dưới dạng nguồn cung cấp token tổng thể của Qtum, trên đó có thêm $ 1% Proof of Stake (PoS) lạm phát hàng năm.
Nguồn cung cấp mã thông báo QTUM sẽ được phân bổ như sau:
– 51% Qtum tokens (51.000.000) sẽ được phân phối thông qua crowdsale
– 20% thẻ Qtum (20.000.000 QTUM) sẽ được phân phối cho những người sáng lập, người ủng hộ sớm và nhóm phát triển

– 29% Token Qtum (29.000.000 QTUM) sẽ được phân bổ cho các sáng kiến ​​cộng đồng liên quan đến phát triển kinh doanh, cũng như nghiên cứu, giáo dục, và mở rộng thị trường

ội ngũ phát triển của tiền ảo Qtum

Qtum là một dự án toàn cầu nhằm mục đích làm cầu nối giữa cộng đồng Bitcoin và Ethereum, thế giới thực và thế giới Blockchain. Do đó nó chỉ có ý nghĩa rằng nhóm Qtum đến từ cả cộng đồng Bitcoin và Ethereum cũng như các công ty truyền thống như Baidu, Alibaba, Tencent, NASDAQ và nhiều hơn nữa.
Dự án Qtum tự hào được hậu thuẫn bởi một số những người chơi blockchain đáng chú ý nhất, các nhà đầu tư mạo hiểm truyền thống và các nhà điều hành từ một số công ty công nghệ lớn nhất Trung Quốc.
Xem toàn bộ thành viên phát triển Qtum tại dây: https://qtum.org/en/team
Chúng tôi đang tìm kiếm các nhà phát triển để xây dựng DApps thế hệ kế tiếp trên Qtumvà mời tất cả các bạn thử nghiệm testnet của chúng tôi. Chúng tôi luôn theo dõi để làm phong phú thêm đội ngũ rất tài năng của chúng tôi, thành viên của nhóm tiếp theo có thể là bạn!
CỘNG ĐỒNG TĂNG TRƯỞNG MẠNH
Hiện tại có khá nhiều công ty bày tỏ quan tâm liên quan đến dự án QTUM, hiện tại có ít nhất 10 công ty đang phát triển ICO của họ trên nền QTUM trong đó có các công ty đã và đang tiến hành ICO nergo, Vevue, Inkchain, và  Bodhi.

1 nhận xét:

  1. The author has really done justice with his readers and his work. live coin watch

    Trả lờiXóa

Được tạo bởi Blogger.