AMAZON COIN : Thông tin mới về Amazon coin

AMAZON COINS: Toan tính của Amazon
Amazon không phải công ty đầu tiên đưa ra đồng tiền riêng, và sẽ không phải công ty cuối cùng. Nguyên nhân là đồng tiền riêng mang lại rất nhiều lợi thế cho tổ chức phát hành, đặc biệt là khi họ đang cố xây dựng một nền kinh tế của riêng mình.
Dù vậy, bước đi này của Amazon vẫn mạnh mẽ hiếm thấy, vì không nhiều công ty có khả năng mang lại sức sống cho đồng tiền của mình. Facebook đã từ bỏ Facebook Credit, Microsoft đang khai từ Microsoft Point, và nhiều loại tiền ảo khác như Flooz và Beenz đã thất bại thảm hại.
Một nơi tiền ảo rất thịnh hình là trò chơi điện tử. Yanis Varoufakis là một “nhà kinh tế game” của hãng Valve, ông chuyên phụ trách phát triển hệ thống thương mại trong các trò chơi.
Theo Yanis, đồng tiền riêng sẽ mang lại nhiều lợi thế cho nhà sản xuất game, và nếu duy trì được Coin, những lợi thế ấy cũng sẽ nằm trong tay Amazon.
"Chúng “tóm lấy” người dùng và không cho họ chuyển "tiền" kiếm được từ một trò chơi hoặc một công ty sang trò chơi hay công ty khác,” Varoufakis viết trong email.
“Kiểm soát hoàn toàn “cung tiền” cho một trò chơi là cách dễ nhất để khuyến khích một số hành vi và xu hướng tiê dùng, hay thậm chí trừng phạt một số hành vi khác.
Thứ ba, đó là cách lách luật trong trường hợp người chơi nhận tiền của công ty, nếu là tiền thật thì phải nộp thuế, còn tiền ảo thì không."
Tóm lại là ba thứ: lòng trung thành, một cách hữu hiệu để thưởng cho người chơi mà không cần dùng tiền, và lách luật.
Thế có phải rồi công ty nào cũng sẽ có đồng tiền riêng? Varoufakis nói chuyện đó rất khó vì tạo ra một đồng tiền không đơn giản, có nhiều chi phí tiềm ẩn, và hiếm khi xứng với công sức công ty bỏ ra để quảng báo cho đồng tiền.

Người dùng muốn Amazon tạo ra “Amazon Coin”, trong khi Starbuck úp mở việc cho ra mắt Blockchain Apps.

Trong một cuộc khảo sát của LendEDU vào ngày 27 tháng 02, có hơn một nửa trong số 1000 tham gia sử dụng Amazon trong tháng trước đã chỉ ra rằng họ sẽ tiếp tục sử dụng dịch vụ của nhà bán lẻ trong trường hợp Amazon cho ra mắt “Amazon Coin”.
LendEDU cũng hỏi người dùng rằng họ có muốn sử dụng tài khoản ngân hàng do Amazon tạo ra làm tài khoản chính hay không – 44,5% người dùng đồng ý và họ có muốn sử dụng tài khoản tiết kiệm của Amazon hay không – 49,6%người dùng chấp nhận điều này.
Tổng cộng, cuộc khảo sát đã hỏi 17 câu hỏi liên quan đến việc mở rộng Amazon vượt ra khỏi mảng kinh doanh trực tuyến, như sự tham gia vào ngành dược phẩm, cho vay thế chấp, bảo hiểm nhân thọ và nhiều lĩnh vực khác.
Trong câu hỏi chung về việc người dùng có tin tưởng vào Amazon để quản lý tài chính của họ hay không? Thì tổng cộng khoảng 61% nói rằng họ tin cậy Amazon hơn hoặc tương tự như các ngân hàng truyền thống.
Trong khi Amazon chưa công bố bất kỳ kế hoạch nào để tạo ra một loại tiền kỹ thuật số của riêng họ, nhưng họ đã có động thái trong việc ứng dụng công nghệ Blockchain. Vào tháng 12 năm ngoái, Amazon Web Services (AWS) đã ký hợp đồng với R3 để sử dụng nền tảng Corda dựa trên công nghệ Blockchain.
Tuần này, Chủ tịch điều hành Starbucks – Howard Schultz cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Fox Business, rằng ông coi công nghệ Blockchain là mô hình mà Starbucks sẽ sử dụng để có thể phát triển trong tương lai:
“Tôi nghĩ rằng Blockchain có lẽ là nền tảng thích hợp để Starbuck tích hợp với ứng dụng của mình để có thể duy trì vị thế của mình trên thị trường”
Schultz không phải là fan của Bitcoin. Ông cũng cho biết thêm Starbucks đang hướng đến việc thử nghiệm thanh toán phi tiền mặt tại một số cửa hàng, Starbucks cũng có thể tự tạo ra đồng tiền kỹ thuật số để sử dụng trên ứng dụng của mình.
“Đây không phải là về Bitcoin, nhưng tôi tin tưởng rằng với nền tảng và ứng dụng mà chúng tôi đang phát triển trên điện thoại di động, có thể chúng tôi là một trong những công ty đầu tiên có một đồng tiền kỹ thuật số độc quyền được tích hợp vào ứng dụng trên thị trường”.
Tuần trước, Tom Lee đã cho biết rằng cả Amazon và Starbucks đều có khả năng triển khai công nghệ Blockchain và “công bố một chiến lược nhắm đến thị trường tiền mã hóa” trong năm nay.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.