Ethereum classic - ETC là gì? Tìm hiểu về ETC

Ethereum classic là gì?

Ethereum Classic ban đầu là kết quả của DAO hard fork. Nó củng cố các thành viên của cộng đồng Ethereum, những người đã từ chối DAO Hard Fork trên nền tảng triết học, vì các lý do đã nêu trong Tuyên bố Độc lập của Ethereum Classic. Những người giữ Ether từ trước khi có DAO Hard Fork đều có sự cân bằng giữa Ethereum Classic (ETC) và Ethereum (ETH) tương đương. Các giao dịch giữ tiền của máy khách tại Ethereum cũng đã kiểm soát được một số lượng tương đối các ETC sau hard fork nhưng có thể đã bị mất một lượng đáng kể do thiếu quyền bảo vệ tái thực hiện mà không được lập trình trong mã DAO Hard Fork của Quỹ Ethereum và các giao dịch không biết cách để tách ETC từ ETH và đảm bảo nó. Người dùng ở hầu hết các giao dịch ETH đã yêu cầu ETC của họ phải luôn có sẵn. Tính đến ngày 1 tháng 7 năm 2017, cả hai Ethers đều đang được bán. 
Tuy nhiên, các tính năng của Ethereum classic vẫn tương tự như đồng Ethereum, ví dụ như việc sử dụng các hợp đồng thông minh và các kỹ thuật phan tán. Bên cạnh đó các thông số kỹ thuật của Ethereum classic cũng tương tự như Ethereum: Thời gian trung bình của khối, phần thưởng và kích thước khối.

Tại sao Ethereum classic lại ra đời

Có thể nói, phiên bản Hard fork lần 2 của đồng tiền ảo Ethereum được quan tâm rất nhiều, xảy ra nhiều tranh cãi, vụ việc này đã khiến cộng đồng sử dụng Ethereum tách ra thành 2 nhóm.

Tại sao Ethereum classic lại ra đời ?

Dưới đây là quan điểm của người dùng không đồng ý Hard Fork:
– Tất cả những sự việc xảy ra vừa qua với Blockchain không bị can thiệp và không thể can thiệp được
– Mật mã phải là luật, theo các điều khoản sử dụng của quỹ DAO dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào
– Đây được xem như một cuộc giải cứu cho các nhà đầu tư Ethereun
– Việc đưa ra quyết định hoàn lại tiền sẽ gây tỷ giá Ethereum sụt giảm
Còn đây là những quan điểm đồng tình với Hard Fork:
– Mật mã là luật: Như vậy thì quá cứng rắn ở thời điểm hiện tại, số đông sẽ là tiếng nói của hầu hết mọi người
– Hacker không thể có lợi nhuận, không đẹp phép có lợi từ việc lấy cắp, điều này vi phạm đạo đức và cộng đồng phải can thiệp
– Nếu xem như đầy là cuộc giải cứu nhà đầu tư thì không phải, chỉ là hoàn tra tiền
– Giá trị của Ethereum sẽ bị tổn hại khi nó nằm trong tay một người như vậy
– Chúng ta cần phải hành động bởi vì số tiền này quá lớn
– Nếu không nhanh tay xử lý thì việc này rất có thể xảy ra lần thứ 2
Và từ đó Ethereum classic được ra đời

Mức độ nguy hiểm của Ethereum classic là gì?
Trước đây Bitcoin cũng từng đề cập đến vấn đề xảy ra 2 Blockchain cùng tồn tại và các nhà phát triển rất sợ điều đó xảy ra. Vì nó có thể khiến các nhà đầu tư Bitcoin cũng như người sử dụng bị nhầm lẫn, đồng thời việc này dễ tạo cơ hội cho các cuộc tấn công Replay trên cả hai Blockchain.
Hơn nữa, khi có một giao dịch được thực hiện trên Blockchain, nó có thể được tái hiện trên Blockchain kia mà không được sự chấp thuận, dẫn tới việc thông tin về private-key của chủ sở hữu tài khoản bị lộ ra ngoài.

Giá trị của đồng tiền ảo Ethereum Classic 

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.