Đức không đánh thuế việc thanh toán bằng crypto

Ngày 27.02, cơ quan đã công bố quyết định không áp đặt thuế đối với các đơn đặt hàng thanh toán bằng Bitcoin hoặc các loại tiền mã hóa khác, đặt ra một tiền lệ cho tất cả các thành viên của Liên minh Châu Âu.
Tờ Cointelegraph auf Deutsch cho biết, Bộ Tài chính Liên bang Đức sẽ miễn thuế cho việc thanh toán bằng Bitcoin hoặc các loại tiền mã hóa khác.
Toà án tại Đức cho biết, họ xem tiền mã hóa là một phương tiện thanh toán hợp pháp:
“Các loại tiền mã hóa, chẳng hạn như Bitcoin được xem là những phương tiện thanh toán hợp pháp, miễn là chúng được chấp nhận là phương thức thanh toán thay thế theo hợp đồng của các bên liên quan đến giao dịch và không có mục đích nào khác ngoài việc được sử dụng làm phương tiện thanh toán. “
Theo quyết định trên, việc chuyển từ tiền mã hóa sang tiền pháp định ( fiat ) hoặc ngược lại được phân loại là “các dịch vụ chịu thuế khác”. Do đó, một tổ chức đóng vai trò là người trung gian cho việc trao đổi này sẽ không bị đánh thuế. Theo quy định này, các sàn giao dịch crypto cũng có thể sẽ được miễn thuế, “nếu họ đóng vai trò là người trung gian trong việc mua và bán Bitcoin.”
Quyết định của tòa án cũng lưu ý rằng, các khoản phí của thợ mỏ cũng sẽ không bị đánh thuế, vì chúng được thanh toán trên cơ sở tự nguyện.
Các hướng dẫn này phân biệt Đức với Mỹ, nơi Dịch vụ doanh thu nội địa (IRS) xem Bitcoin giống như tài sản, nghĩa là mỗi lần thanh toán bằng Bitcoin được xem là giao dịch mua bán tài sản và do đó người dùng sẽ phải chịu thuế thu nhập cá nhân.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.